ค้นหารายการหนังสือบล็อกนี้

วันเสาร์, มกราคม 31

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(เบอร์โทร ที่พัก ร้านอาหารต่างๆ)

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน)


ภูมิภาคแห่งอารยธรรม ล้ำค่าด้วยประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย ตระการตาไปกับประเพณีวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งดินแดนที่ราบสูง

ม.ค.-ก.พ.

เทศกาลทะเลบัวแดงบาน หนองหานกุมภวาปี จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ. ณ บึงหนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

พ.ค.

ประเพณีบุญบั้งไฟ จัดเป็นประจำทุกปีในวันเสาร์-วันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน พ.ค. ณ เขตเทศบาลเมืองยโสธรและสวนสาธารณะพญาแถน อ.เมือง จ.ยโสธร

มิ.ย-ส.ค.

งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน จัดเป็นประจำทุกปีช่วงปลายเดือน มิ.ย. หรือต้นเดือน ก.ค. ณ วัดโพนชัยและหน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย

งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือน มิ.ย.-ส.ค. ณ อช.ป่าหินงาม อ.เทพสถิต และ อช.ไทรทอง อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

ประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 15 ค่ำ-วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 (ช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา) ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

ต.ค.

ประเพณีไหลเรือไฟ จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 (วันออกพรรษา) ณ แม่น้ำโขง ช่วงเขตเทศบาลเมืองนครพนม อ. เมือง จ.นครพนม

งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 12-15 ค่ำ เดือน 11 (ช่วงวันออกพรรษา) ณ บริเวณสนามมิ่งเมืองและวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร อ.เมือง จ.สกลนคร

พ.ย.

งานแสดงช้างและกาชาดจังหวัดสุรินทร์ จัดประจำทุกปีในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 3 ของเดือน พ.ย. ณ สนามกีฬาศรีณรงค์และสนามช้างสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์


แนะนำที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ต่างๆ เมื่อไปเที่ยวจังหวัดต่างๆในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มา คู่มือท่องเทียวไทย 57

==>รวมหน้าเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น